VÌ SAO CHỌN HỌC ĐẠI HỌC TỪ XA TẠI ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Chúng ta có thể đi đến thành công bằng các con đường khác nhau. Học chính qui hay học từ xa để có bằng đại học không hề có sự phân biệt, bằng cấp có gía trị như nhau. Hệ đào tạo từ xa giúp người học có bằng đại học và trên đại học mà không tốn kém nhiều về chi phí và thời gian. Người học có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, vì vậy người học luôn chủ động sắp xếp trong công việc và học tập.

Học tập có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống và mang lại nhều lợi ích to lớn cho mỗi cá nhân. Sở hữu một tấm bằng đại học sẽ giúp ta mở rộng tầm hiểu biết, tích lũy  kiến thức để có cơ hội tìm kiếm một việc làm có thu nhập tốt. Bằng đại học không những trang bị kiến thức cho một vị trí công việc cụ thể mà quan trọng hơn là nó trang bị cho chúng ta một tư duy logc, biết cách giải quyết các vấn đề nảy sinh trong công việc và cuộc sống. Hơn nữa, nó còn khơi dậy tiềm năng của mỗi người, giúp ta biết cách tự phát triển, nâng cao khả năng giao tiếp và hòa nhập tốt trong xã hội

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, nơi mà các thành tựu của khoa học và công nghệ đang làm mọi thứ thay đổi một cách chóng mặt. Để có thể sống và làm việc trong thời đại này thì người lao động phải có kiến thức, hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, nhưng không thể thiếu kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin để có thể chuyển đổi hiệu quả công việc khi cần. Mặt khác, công nghệ thông tin cũng là công cụ giúp ta tự học một cách liên tục để không ngừng phát triển và thích ứng với sự thay đổi của thời đại. Theo dự đoán của Diễn đàn Kinh tế thế giới, đến năm 2025, lực lượng lao động sẽ được phân chia tỉ lệ như sau: con người đóng góp khoảng 48%, còn máy móc và các thuật toán chiếm đến 52%. Chính vì vậy, việc giáo dục đơn thuần chỉ tập trung vào truyền đạt kiến thức không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, phương pháp đào tạo sẽ tập trung vào phát triển tư duy và kỹ năng – những thứ mà máy móc không thể thay thế được, đang ngày càng được chú trọng. Đây là cốt lõi của giáo dục hiện đại, nhằm tạo ra nguồn nhân lực có thể sẵn sàng thích ứng trước mọi sự thay đổi.

Thấm nhuần triết lý này, Trung tâm đào tạo từ xa của Đại học Hòa bình được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng của công nghệ thông tin tiên tiến, hướng tới mô hình trường đại học số. Theo học ở Trung tâm, sinh viên không những được tiếp nhận kiến thức chuyên môn sâu mà còn được sống trong môi trường số bao gồm từ cách dạy, cách học và tư duy quản lý. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể học ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào. Sinh viên được chủ động học tập một cách linh hoạt về thời gian, đa dạng về hình thức thông qua hạ tầng công nghệ thông tin tiên tiến và kho học liệu đồ sộ dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trung tâm đào tạo từ xa có hệ thống quản lý đào tạo tiên tiến, đường truyền Internet băng thông rộng phục vụ hiệu quả hàng ngàn sinh viên học đồng thời trong tất cả các lớp online và offline thuộc 8 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Trung tâm cung cấp nhiều phương pháp học tập đa dạng như video, các bài giảng trực tuyến, bài tập thực hành, diễn đàn thảo luận, và các tài liệu có tính tương tác khác. Điều này giúp nâng cao tính đa dạng phong phú và thú vị quá trình học tập. Ngoài ra, Trung tâm có phòng sản xuất học liệu với đủ các thiết bị nghe nhìn tiên tiến phuc vụ thiết thực mọi đối tượng trong quá trình giảng dạy và học tập.

 

Cần phải lưu ý rằng, việc học không dễ dàng. Học tập trong môi trường số càng không dành cho những người thiếu đam mê, không xác định rõ mục tiêu và động lực trong học tập. Giá trị cốt lõi của lực lượng lao động trong thế kỷ 21 là khả năng kiến tạo, sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của thời đại. Dựa trên tư duy nền tảng  này, Trung tâm đào tạo từ xa, Đại học Hòa bình không chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức cập nhật, mà yêu cầu sinh viên phải biết áp dụng chúng một cách sáng tạo vào thực tế. Chúng tôi cam kết trợ giúp sinh viên tăng cường khả năng phân tích vấn đề, giúp họ biết cách giao tiếp hiệu quả và hành động theo cách mà máy móc hay công nghệ không thể thay thế được.

Nếu bạn muốn trở thành một cử nhân của tương lai, có năng lực để sống và làm việc hiệu quả trong thời đại số, tại sao bạn không đăng ký để trở thành một sinh viên của Trung tâm đào tạo từ xa, Đại Học Hòa Bình.  

 

 

 

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận