Hướng dẫn học E-learning tại Đại học Hòa Bình
Tác giảNguyễn Vĩnh An

Thế nào là học E-learning? Mô hình học E-learning là gì? Học E-learning tại đại học Hòa Bình là như thế nào? Thong bao tuyen sinh he dai hoc tu xa

HƯỚNG DẪN HỌC E-LEARNING TẠI ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

1.     1.  Thế nào là học E-learning

 E - learning là một trong những phương pháp học trực tuyến sử dụng kết nối mạng Internet để phục vụ học tập. Thông qua hệ thống E - learning, người học có thể tham khảo các tài liệu học tập, có thể trao đổi với giảng viên, làm các bài thi và kiểm tra mà không cần phải đến lớp trực tiếp.

 2.      Ưu điểm của E - learning

Người học không bị giới hạn thời gian và không gian học

Hệ thống E - learning đã giúp người học xóa dần đi khoảng cách về không gian và thời gian. Không phải mất thời gian đến lớp theo một khung giờ cố định, người học có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Nhờ có phương pháp học trực tuyến này, người học có thể tự điều chỉnh quá trình học một cách linh hoạt giúp quản lý thời gian hiệu quả và địa điểm học một cách linh động.

Tính hấp dẫn của các bài giảng điện tử

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, sự kết hợp hình ảnh minh họa, âm thanh hoặc những tình huống thực tế được mô phỏng bằng các phần mềm đã giúp cho các bài giảng trở nên sống động và thú vị hơn. E - learning giúp người học không chỉ nghe giảng mà còn được xem những ví dụ trực quan. Thậm chí, học viên còn có thể tương tác với bài học để nắm bắt được nhiều kiến thức hơn.

Khả năng tiếp cận nhanh hơn, chi phí tiết kiệm hơn

Khi áp dụng hệ thống E - learning, nhà trường dễ dàng cập nhật các bài học mới chỉ trong ột khoảng thời gian ngắn, nhờ đó học viên có thể tiếp cận tài liệu nhanh hơn. Mặt khác sinh viên cũng không phải chi phí nhiều cho việc mua các tài liệu in ấn và các văn phòng phẩm khác phục vụ cho học tập.

Mở rộng khả năng tương tác trên mạng xã hội

Khi áp dụng phương pháp học trực tuyến E - learning, sinh viên có thể dễ dàng trao đổi với nhau qua các diễn đàn trên mạng trong quá trình học. Hơn nữa, người học cũng có thể trao đổi với giảng viên để củng cố kiến thức. Các trao đổi này sẽ được hỗ trợ rất tích cực trong quá trình học.

 

3.     3.  Qui trình học E-learning tại Đại học Hòa Bình

Bước 1. Sinh viên nhập học

Bước 2. Đăng ký số môn học hoặc số học phần cho một học kỳ và cả năm. Nộp học phí, nhận tài khoản học online

Bước 3. Tham gia tuần hướng dẫn học tập đầu học kỳ.

Bước 4. Tự học dưới sự hướng dẫn của giảng viên, tự làm các bài kiểm tra trên mạng E-learning của nhà trường để ôn luyện kiến thức. Liên hệ với giảng viên hoặc Trung tâm nếu cần thiết. Tham gia thảo luận trên diễn đàn của lớp và nhóm học tập.

Bước 5. Tham gia các buổi giải đáp thắc mắc giữa học kỳ.

Bước 6. Tiếp tục tự học theo hướng dẫn. Làm các bài tập, bài kiểm tra, tiểu luận bắt buộc theo yêu cầu của học phần. Nộp bài theo đúng kỳ hạn được giao.

Bước 7. Tham gia tuần ôn tập cuối học kỳ. Làm các bài thi và kiểm tra kết thúc học phần và học kỳ theo qui định.   

 

 

Khách hàng đánh giá
5.0
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đánh giá và nhận xét

Gửi nhận xét của bạn

      Bình luận
      Gửi bình luận
      Bình luận